Thắt dây an toàn, việc làm nhỏ, tầm quan trọng to lớn.

Thắt dây an toàn, việc làm nhỏ, tầm quan trọng to lớn.

Thắt dây an toàn, việc làm nhỏ, tầm quan trọng to lớn.

Thắt dây an toàn, việc làm nhỏ, tầm quan trọng to lớn.

Thắt dây an toàn, việc làm nhỏ, tầm quan trọng to lớn.
Thắt dây an toàn, việc làm nhỏ, tầm quan trọng to lớn.
02838393110 ducvoxe@voxevanloi.vn
0
MENU
Thắt dây an toàn, việc làm nhỏ, tầm quan trọng to lớn.

  Một trong những thao tác cơ bản nhất của một người khi mới học lái xe ô tô, ngoài việc chỉnh gương, chỉnh ghế, thì bắt buộc phải gài dây an toàn. 
  Sử dụng dây an toàn là một trong những cách hiệu quả nhất để cứu người và giảm chấn thương trong các vụ tai nạn. Thắt dây an toàn ngăn tài xế và hành khách bị đẩy ra trong một vụ tai nạn. Phụ huynh nên nhấn mạnh dây an toàn trong mỗi chuyến đi và khuyến khích trẻ vị thành niên thắt dây trước khi xuất phát.

 Thắt dây an toàn - Việc nhỏ nên làm - Hiệu quả an toàn cực to.

  Thắt dây an toàn trước khi bắt đầu lái xe, là một việc cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, nhưng đem lại một sự an toàn cực kỳ to lớn khi bạn tham gia giao thông trên đường. Tuy vậy, một số bác tài vẫn quên hoặc thậm chí là lờ đi việc đơn giản, có thể một lúc nào đó cứu mạng mình và nêu lên một số lý do biện hộ cho mình. Rằng:
" Thắt dây an toàn chỉ dành cho phụ nữ, trẻ em và người già thôi"

" Ui, thắt dây an toàn đó hả? Tui chạy mấy chục năm nay rồi, có bị làm sao đâu."
" Em thấy mấy chú chạy xe cũng đâu có thắt dây an toàn đâu."
" Dây an toàn hả? Vướng víu lắm em ơi! Như vầy thoải mái hơn nhiều."
" Lâu lâu thắt để qua chốt công an thôi, chứ mình chạy cũng an toàn lắm."

 

Đấy, các bác tài có thể có cả ngàn lý do để biện hộ cho việc sai sót của mình mà quên đi sự an toàn mà seat belt đem lại.

  Nều kiện xe đang chạy với tốc độ “rùa bò” 15km/h. Còn nếu tốc độ lên tới 80km/h thì người lái xe có cân nặng 70kg khi bị đâm chính diện sẽ phải chịu một lực đập tròn 9 tấn, đó là bản án tử hình mà người lái xe tự ký cho bản thân và những người đồng hành.

  Theo thống kê của một số nước tiên tiến trên thế giới, như ở Thuỵ Sĩ, kể từ khi thắt dây an toàn trở thành bắt buộc thì số thương vong nặng trong các vụ tai nạn giảm xuống 3 lần. ở Nhật Bản, các chuyên gia đã công bố rằng 75 trong 100 trường hợp, dây an toàn sẽ cứu người lái xe khỏi lưỡi hái tử thần khi bị đâm va mạnh. Còn trong các vụ tai nạn bị lật đổ xe thì tỷ lệ đó sẽ là 91 trên 100.
  Hiện nay, ở tất cả các nước văn minh trên thế giới, thắt dây đai an toàn là điều bắt buộc đối với lái xe. Nếu vi phạm điều này thì người lái xe sẽ phải trả một số tiền phạt rất lớn, ở một vài nước, khi gặp tai nạn, nếu không thắt dây an toàn, người lái xe sẽ không nhận được tiền bảo hiểm. Còn ở một số quốc gia khác, việc sử dụng dây an toàn sẽ được tăng tiền bảo hiểm lên 25%.
  Một số tài xế bảo thủ cho rằng thắt dây đai an toàn không tiện, làm vướng víu, cản trở các thao tác khi lái xe, hoặc lúc xẩy ra tai nạn sẽ không kịp nhẩy ra khỏi xe thì có thể bị chết cháy trong xe nhưng công bằng mà nói thì dù thắt dây an toàn quả có gây một chút bất tiện cho người lái xe nhưng chỉ trong trường hợp anh ta cần nhoài người mở ngăn đựng đồ hoặc cửa phía sau bên phải, còn khả năng bị chết cháy trong xe thì sao? Thật là ngây thơ khi nghĩ như vậy vì xe chỉ bốc cháy khi bị va đập mạnh trong các vụ tai nạn nghiêm trọng. Nếu không có dây an toàn thì người lái xe sẽ cầm chắc cái chết trong tay, còn nếu có dây anh ta vẫn sẽ sống sót và có cơ hội để tháo dây đai an toàn mà chui ra khỏi xe.
  Việc thắt dây an toàn khi lái xe chỉ là việc nhỏ, đơn giản nhưng hiệu quả rất lớn. Vậy nên, ngay cả khi luật không bắt buộc, thì vì chính bản thân, hãy tự tạo cho mình thói quen thắt dây an toàn ngay khi ngồi lên xe.

 

  Luật Giao thông đường bộ quy định xe ô tô có trang bị dây an toàn thì người lái xe và người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô phải thắt dây an toàn.
  Nếu người tham gia giao thông thực hiện hành vi vi phạm này thì sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt). Cụ thể tại Điểm k, Điểm l, Khoản 1, Điều 5 quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: - Người điều khiển, người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô có trang bị dây an toàn mà không thắt dây an toàn khi xe đang chạy; - Chở người ngồi hàng ghế phía trước trong xe ô tô có trang bị dây an toàn mà không thắt dây an toàn khi xe đang chạy.

 Một dự án Ảnh khá lí thú về tầm quan trọng và khả năng hoạt động của bộ dây an toàn trên ôtô đã được thực hiện trong một chiến dịch về an toàn giao thông do Cơ quan Giao thông New Zealand thực hiện:
 CÔNG TY TNHH VỎ XE VẠN LỢI 

- Địa chỉ 1: 342 - 344A Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh

- Đia chỉ 2: 1496 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh 

- Điện thoại: 02838393110 - 0909.888.071 (Mrs.Hiếu)

- Mail: ducvoxe@voxevanloi.vn

- Fanpage: Trung Tâm Dịch Vụ Lốp Xe Du Lịch Vạn Lợi 

TIN TỨC SỰ KIỆN
Copyright Vỏ xe Vạn Lợi 2018
Close