Rửa xe cần lưu ý những điều gì?

Rửa xe cần lưu ý những điều gì?

Rửa xe cần lưu ý những điều gì?

Rửa xe cần lưu ý những điều gì?

Rửa xe cần lưu ý những điều gì?
Rửa xe cần lưu ý những điều gì?
02838393110 ducvoxe@voxevanloi.vn
0
MENU
Rửa xe cần lưu ý những điều gì?

Rửa xe tưởng chừng là việc đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu không biết rửa xe đúng cách sẽ gây nên những tác hại không đáng có cho chính chiếc “xế cưng” của bạn.

Chăm sóc và rửa xe thường xuyên sẽ giúp cho chiếc xe của bạn “khỏe mạnh” và ít gặp những lỗi hỏng vặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rửa xe đúng quy trình và đúng cách. Dưới đây là những lưu ý khi rửa xe mà các bác tài cần “nằm lòng”.

Nên bỏ tư trang trước khi rửa xe

Nên bỏ tư trang trước khi rửa xe

Vấn đề này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng ghi nhớ, vì nhiều người hay quên tháo nhẫn hay tư trang đeo trên tay hoặc lười tháo nên để đó rửa xe. Điều này nếu không để ý sẽ làm tư trang cọ vào nước sơn khi đang lau và làm trầy xe. Do đó, nên chú ý việc tư trang đeo trên tay và đừng nên “lười” tháo ra để tránh tình trạng xước xe khi đang trong quá trình rửa xe.

Nên xịt nước trước khi lau xe

Nên xịt nước trước khi lau xe

Nhiều người khi rửa xe không để ý, đem xô khăn ra lau ngay mà không cần phải xít trước khi lau. Điều này sẽ làm các hạt cát còn bám trên bề mặt sơn chưa được trôi ra mà bạn đã lau thì vô hình chung các hạt cát cọ theo đường lau làm xước nước sơn. Do đó, bạn hãy chịu khó xịt nước để bay những lớp cát, bụi bẩn trước khi tiến hành lau chi tiết.

Nên dùng vòi xịt mạnh

Nên dùng vòi xịt mạnh

Sở dĩ phải dùng các vòi xịt mạnh vì dòng nước mạnh có thể làm trôi những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt sơn, giúp đỡ tốn sức để cùng khăn lau hay bóc ra. Nếu dùng vòi nước yếu để xịt thì chỉ làm ướt xe và bạn vẫn phải mất công ngồi lau kỹ thêm lần nữa để đánh bay các vết bẩn cứng đầu.

Sử dụng khăn ẩm lau xe

Sử dụng khăn ẩm lau xe

Trường hợp lau khô xe bạn nên sử dụng khăn hơi ẩm, tránh sử dụng khăn quá khô cứng sẽ làm trầy xe. Nhiều người có thói quen sau khi rửa xe xong là dùng ngay khăn khô cứng để lau vì nhanh thấm nước, mà hề để ý đến nước sơn của xe sẽ bị trầy. Do đó, bạn nên nhúng nước rồi vắt khô đi để lau sẽ hạn chế được tình trạng này.

Sử dụng hoá chất rửa xe chuyên dụng

Sử dụng hoá chất rửa xe chuyên dụng

Nhiều người không chịu bỏ tiền mua hoá chất rửa xe chuyên dụng vì giá quá cao mà lại sử dụng bột giặt, nước rửa chén để lau cho sạch, vì cho rằng khi rửa xe bằng các dung dịch không chuyên rửa xe sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn. Thực tế, chuyện này chỉ đúng 1 phần nhỏ, nhưng vấn đề quan trọng nằm ở chỗ, rửa xe bằng các dung dịch như nước rửa chén hay bột giặt thì các hoá chất này khi đi vào những chi tiết bên trong có dầu mỡ (bánh răng hay các chi tiết có dầu bôi trơn) thì sẽ làm trôi dầu bôi trơn hay làm lão hoá các chi tiết bên trong, làm giảm tuổi thọ của xe. Do đó, tốt hơn hết thì bạn nên mua các dung dịch đắt tiền cho xế cưng sẽ tránh được các tình trạng đáng tiếc này và làm tăng tuổi thọ của xe.

nguồn:Carmudi

Rất cảm ơn các bạn đọc đã ghé thăm trang web Vỏ Xe Vạn Lợi, mong sẽ được đồng hành cùng các bạn tổng hợp và chia sẽ các kiến thức ô tô.
Chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe, thành công.
Để nhận thông báo về các ưu đãi về các loại lốp xe sớm nhất click vào đây : Trung tâm dịch vụ lốp xe du lịch Vạn Lợi

TIN TỨC SỰ KIỆN
Copyright Vỏ xe Vạn Lợi 2018
Close