PHÂN BIỆT LỐP XE GIẢ VÀ LỐP XE THẬT

PHÂN BIỆT LỐP XE GIẢ VÀ LỐP XE THẬT

PHÂN BIỆT LỐP XE GIẢ VÀ LỐP XE THẬT

PHÂN BIỆT LỐP XE GIẢ VÀ LỐP XE THẬT

PHÂN BIỆT LỐP XE GIẢ VÀ LỐP XE THẬT
PHÂN BIỆT LỐP XE GIẢ VÀ LỐP XE THẬT
02838393110 ducvoxe@voxevanloi.vn
0
MENU
PHÂN BIỆT LỐP XE GIẢ VÀ LỐP XE THẬT

Với tình trạng lốp giả, lốp kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay, việc những người mới mua xe chọn nhầm sản phẩm giả là trường hợp khó tránh khỏi. Việc sử dụng lốp giả đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông do lốp bị trượt trên đường, bị nổ lốp và mang lại hậu quả khá đáng tiếc. Mọi thứ đều có thể tránh được nếu bạn có một chút kiến thức về tình trạng lốp giả hiện nay.

Một lốp xe chất lượng sẽ có tuổi thọ khoảng 25,000 đến 50,000km tuỳ vào điều kiện bảo quản và sử dụng của người dùng. Các loại lốp giả có tuổi thọ rất kém và dễ dàng nổ với thời tiết nóng như hiện nay. Những loại lốp này thường rất mỏng, độ bám đường kém và khá nguy hiểm khi sử dụng trên đường. Hiện nay cũng có một số dịch vụ “vẽ lốp” khá giống với lốp mới khiến người tiêu dùng càng hoang mang hơn trước những sản phẩm giả như thật này. Dịch vụ này còn có thể làm giả cả thông số kỹ thuật trên lốp xe 
một cách tinh vi, cả lực lượng chúc năng cũng khó đoán được.

Nhằm bảo vệ uy tín của các hãng lốp xe lớn, các chuyên gia đã tổng hợp một vài điểm chung có thể giúp người mua hàng phân biệt được loại lốp giả, kém chất lượng giữa các lốp thật. Một số dấu hiệu nhận biết đó là sản phẩm thật thường có thông số kĩ thuật lốp xe in rõ ràng, không mờ. Mũi tên tam giác chỉ giới hạn độ mòn T.W.I. của lốp thật cũng các xa mép lốp 50mm. Đối với lốp giả thì mũi tên tam giác đó thường đã mòn chạm mép lốp và rất mờ.

Một điểm khó chịu của việc phân biệt đó là họ có thể xoá mũi tên hình tam giác đó và vẽ lại như mới tuỳ vào tay nghề tinh xảo của thợ. Rất khó tìm được vết cũ nhưng chắc chắn rằng vết vẽ lại không thể sắc nét và đẹp như lốp mới dập bằng máy. Một cách phân biệt trước những sản phẩm tinh vi này đó là bạn có thể lắp lốp vào chạy thử khoảng 5-10km. Sau đó dùng tay chà vào bánh, nếu chỉ bẩn của bùn đất thì không sao nhưng nếu tay đen đầy mùn cao su thì đây là lốp vẽ lại và bắn lớp cao su mỏng lên để nhìn mới hơn. 

Để tránh việc mua nhầm lốp kém chất lượng và lốp vẽ, bạn chỉ nên mua và thay lốp ở những trung tâm bảo hành lớn của các hãng lớn như Bridgestone, Yokohama, Michelin, Continential,...

Trung tâm dịch vụ lốp xe du lịch Vạn Lợi  là một trong những đại lý lốp xe nỗi tiếng, uy tín nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hơn 45 năm trong lĩnh vực lốp xe.Top 2 Đại lý xuất sắc nhất năm 2018 của Bridgestone

Thủ thuật để nhận biết thật giả rất đơn giản là dựa vào các thông số kĩ thuật lốp xe.

 

1. Thay đổi ngày sản xuất lốp xe

Với thủ thuật này, người bán sử dụng lốp xe cũ với thời gian đã được điều chỉnh ví dụ như từ 2008 – 2009 trở thành 2013, qua đó có thể bán nhanh các sản phẩm lốp xe tồn kho hoặc đã quá hạn sử dụng, mạng lại giá trị ngang hoặc hơn so với khi bán lốp ô tô thật.

2. Thay đổi nguồn gốc xuất xứ của lốp xe:

Bằng việc sử dụng thủ thuật này, người bán dùng lốp nhập lậu có xuất xứ từ Trung Quốc, sau đó tẩy và thay đổi thành các quốc gia có độ uy tín cao như Nhật Bản hay Thái Lan nhằm trục lợi và đánh lừa người mua.

3. Các cách phân biệt lốp xe thật và giả

Các thông số kĩ thuật lốp xe thật được in rõ ràng không mờ, so với lốp xe đã được vẽ lại các thông tin trên vỏ xe.
Sử dụng lốp xe chạy 1 quãng đường tầm từ 5 – 10km rồi dừng lại, sử dụng tay chà bánh xe xem có đen bàn tay không, nếu bàn tay chỉ dơ màu bùn đất thì là bánh xe thật, tuy nhiên nếu đen cả bàn tay thì đó là dấu hiệu của bánh xe đã được thay đổi thông số kĩ thuật lốp xe.

4. Tác hại khi sử dụng lốp xe giả

Việc sử dụng lốp xe giả gây ra tác hại rất lớn ví dụ như :
· Hoạt động của lốp xe không hiệu quả, lốp xe có độ bám đường kém, người lái xe khó có cảm giác bám đường.
· Lốp xe nhanh mòn dẫn đến việc phải thay thế vỏ xe hơi thường xuyên, tiêu tốn rất nhiều chi phí cho việc bảo trì .
· Có thể gây hư hỏng các phụ tùng liên quan.
· Tăng tỷ lệ gây ra tai nạn, mất an toàn cho người sử dụng phương tiện.

CÔNG TY TNHH VỎ XE VẠN LỢI ( chuyên cung cấp lốp xe ( vỏ xe ) du lịch chính hãng , chất lượng cao với giá cả cực hấp dẫn, dịch vụ ân cần và chu đáo)

- Địa chỉ 1: 342 - 344A Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
- Đia chỉ 2: 1496 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh 

- Điện thoại: 02838393110 - 0909.888.071 (Mrs.Hiếu)
- Mail: ducvoxe@voxevanloi.vn
- Fanpage: Trung Tâm Dịch Vụ Lốp Xe Du Lịch Vạn Lợi 

TIN TỨC SỰ KIỆN
Copyright Vỏ xe Vạn Lợi 2018
Close