CÁCH KHỬ MÙI GHẾ DA TRÊN XE Ô TÔ

CÁCH KHỬ MÙI GHẾ DA TRÊN XE Ô TÔ

CÁCH KHỬ MÙI GHẾ DA TRÊN XE Ô TÔ

CÁCH KHỬ MÙI GHẾ DA TRÊN XE Ô TÔ

CÁCH KHỬ MÙI GHẾ DA TRÊN XE Ô TÔ
CÁCH KHỬ MÙI GHẾ DA TRÊN XE Ô TÔ
02838393110 ducvoxe@voxevanloi.vn
0
MENU
CÁCH KHỬ MÙI GHẾ DA TRÊN XE Ô TÔ

Ghế da là nội thất sang trọng, thường được các anh em lái xe ưa chuộng. Tuy nhiên việc bảo quản và vệ sinh, đặc biệt là khử mùi ghế da rất khó thực hiện, thậm chí nếu làm sai cách thì phải làm nhiều lần và tốn nhiều thời gian mới sạch được mùi hôi ghế da.

Hơn thế nữa, mặc dù ban đầu đã khử sạch mùi hôi nhưng sau thời gian dài sử dụng, chiếc ghế da sẽ tiếp tục gây mùi nặng nề, khó chịu cho cả người lái lẫn khách đi xe. Đó là chưa kể, mùi da mới trên xe hơi cũng là một vấn đề nan giải, gây ra tình trạng say xe, buồn nôn cho trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu nhé.

 

1/Trái Thơm - Dứa ( Khớm).

Bạn hãy ra chợ chọn mua một quả dứa tươi (chưa chín tới), cho vào khay và đặt dưới gầm ghế xe, để trong xe từ 5 - 7 ngày. Mùi dứa thơm sẽ tẩy hẳn mùi da mới khó chịu từ ghế da ô tô. Đây có thể coi là cách khử mùi da trên xe hơi mới hiệu quả nhất.

Lưu ý:
Đừng để quả dứa trực tiếp lên sàn xe. Tác dụng của chiếc khay nêu trên chính là giữ nước khỏi chảy ra sàn trong trường hợp quả dứa chín nhanh. Hãy nhớ thay dứa sau một tuần sử dụng.

2. Khử mùi ô tô bằng than hoạt tính.

Ngoài dứa thơm, các loại than nói chung cũng có tác dụng hút ẩm, khử mùi đặc biệt hiệu quả nhờ tính chất của cacbon. Bạn có thể mua các túi, gói than hoạt tính có bán sẵn trên thị trường và đặt chúng trên nắp taplo, treo trên kính chiếu hậu khoang xe.
 


Than hoạt tính sẽ hút mùi da sau khoảng 3 - 5 ngày và trả bạn một không gian sạch mùi, thoải mái. Đừng quên thay túi than thường xuyên nếu có ý định sử dụng lâu dài.
 

3. Dùng vỏ bưởi để khử mùi da xe hơi.
 

Bưởi cũng là một trong các loại hoa quả phát ra hương thơm, khử mùi đặc biệt tốt. Cách thực hiện cũng khá dễ dàng: Bạn hãy cho vào xe 5 cái vỏ bưởi, đặt gần vị trí ghế da hoặc trên sàn. Đừng quên cho chúng lên khay nhựa và để mắt tránh tình trạng vỏ bưởi bị ẩm mốc.

 


 

4. Sử dụng hạt cà phê rang mịn.
 


Hạt cà phê, đặc biệt là loại đã được rang sẵn và giã mịn thành bột, cũng có thể khử được mùi da trong xe rất tốt. Để thực hiện, hãy mua loại cà phê rang sẵn, giã mịn ra rồi đặt vào một tờ báo, để trong xe trong vài ngày mỗi khi đem đi gửi và cất xe.

Cà phê sẽ hút bớt độ ẩm của da mới, làm sạch mùi từ các hợp, hóa chất được sử dụng trong quá trình xử lý và bảo quản da của nội thất xe, giúp mùi da mới đỡ hẳn đi so với lúc ban đầu.
 

5. Hạ thấp cửa kính khi đi xe.


Ngoài các cách đã nêu trên, một biện pháp đơn giản, ít anh em nhớ tới nhưng thực ra lại có hiệu quả tẩy mùi cực tốt, đó chính là việc hạ thấp cánh cửa sổ khoang xe.

Một chiếc xe hơi mới nếu cứ liên tục bật điều hòa và đóng kín cửa sổ, dù cho có thực hiện bao nhiêu cách tẩy mùi, mùi da cũng không thể hết hẳn nếu cứ bịt kín hết đường không khí thông thoáng trong xe. Do đó, mặc dù hạ cửa sổ sẽ khiến bụi bẩn không khí vào trong xe nhưng ít nhất, mùi da mới sẽ bay hơi nhanh hơn việc đóng kín cánh cửa.

 

 

TIN TỨC SỰ KIỆN
Copyright Vỏ xe Vạn Lợi 2018
Close